Thiết kế nhà 1 tầng

Những mẫu thiết kế nhà 1 tầng đẹp giá rẻ hiện nay đang được nhiều gia đình trẻ tìm kiếm với ước mong có được một không gian sống ấm cúng, tiện ích đầy đủ, không khí trong lành, thư thái mà chi phí thiết kế và xây dựng không quá cao. Với bộ sưu tập đầy đủ các công trình thiết kế và thi công nhà 1 tầng, Kiến trúc Huy Nguyễn đã khẳng định được thương hiệu của mình bằng sự tôn trọng cao và sự hài lòng tuyệt đối.

Với lối kiến trúc nhà 1 tầng, Huy Nguyễn luôn chiếm được cảm tình của các chủ đầu tư với thiết kế đẳng cấp, sáng tạo và cuốn hút. Các công trình thiết kế nhà phố 1 tầng xuất hiện nhiều ở các vùng quê, nông thôn đến các thành thị. Không cần phải có một ngôi nhà lớn. hoặc một ngôi biệt thự, nhưng đủ để có một nơi để trở về.
Nhà phố 1 tầng hay còn gọi là thiết kế nhà phố được tạo nên từ những hình vuông hoặc hình chữ nhật đơn giản với chiều thẳng đứng hướng lên trên. Tất cả các phòng khách đều gắn liền với một công trình kiến trúc trải dài trên một khu đất, có thể xem như một đường ống nên nhiều người thường gọi là kiến trúc nhà phố 1 tầng.

Đặc điểm chung của nhà phố 1 tầng là gì?

Thiết kế nhà phố 1 tầng từ lâu đã trở thành nhu cầu và được nhiều khách hàng tìm hiểu. Có lẽ điểm đáng chú ý nhất trong thiết kế nhà 1 tầng là diện tích đất và kích thước xây dựng khá ít, chiều dài lớn hơn chiều rộng. Thông thường, không gian chung của khách hàng cho công trình nhà phố 1 tầng của mình sẽ dao động từ: 40 m2 – 50 m2 – 60 m2 – 70 m2 hoặc đến 80 m2, 90 m2 đến 100 m2.

Trong trường hợp thiết kế nhà 1 tầng, chúng tôi nhận thấy hầu hết các chủ đầu tư đều sử dụng kiểu nhà phố 1 tầng và 2 phòng ngủ. Việc khách hàng yêu cầu thiết kế nhà 1 tầng 3 hay 4 phòng ngủ không phải là số lượng lớn, bởi còn tùy thuộc vào khu vực, nhu cầu sử dụng và số lượng thành viên trong mỗi gia đình.

Bạn có biết cách phân loại thiết kế nhà 1 tầng không?

Tưởng chừng thiết kế nhà 1 tầng chỉ có một kiểu nhưng ít ai biết rằng ngoài những mẫu nhà phố 1 tầng còn có nhiều lọa kiến trúc xây dựng khác nhau đáp ứng công năng của nó.  Mỗi mẫu sẽ có một thiết kế và cấu hình độc đáo đẹp mắt. Tuy nhiên, việc thiết kế các giải pháp thực tế mang lại sự phù hợp cao với nhu cầu sinh hoạt của các thành viên trong gia đình.

Thiết kế nhà kết cấu 1 tầng theo hướng hiện đại đơn giản, không nên quá coi trọng kiểu xây dựng nhà ở như các kiểu nhà khác như biệt thự, nhà 1 tầng sân vườn, mà được phân loại đặc biệt bởi kiến trúc mái Thái.

Kiểm tra chiều cao khi thiết kế nhà phố 1 tầng

Câu hỏi về chiều cao thường là một điều quan trọng cần lưu ý khi thiết kế nhà 1 tầng. Chiều cao kiểu nhà 1 tầng thường không được nêu là bao nhiêu, hầu hết các nhà thầu đều chưa lên kế hoạch và thiết kế ảnh hưởng đến thiết kế và thi công sau này. Vì vậy, khi thực hiện ý tưởng thiết kế nhà 1 tầng, trước tiên cần quan tâm đến chiều cao tối đa:

Điểm qua những kiểu thiết kế nhà 1 tầng đẹp

Dưới đây là một số mẫu nhà 1 tầng đẹp được ưa chuộng nhất hiện nay mà bạn có thể tham khảo.

nha-1-tang-01

Thiết kế nhà phố 1 tầng 2 phòng ngủ

nha-1-tang-02

Thiết kế nhà phố 1 tầng 3 phòng ngủ

nha-1-tang-03

Thiết kế nhà phố 1 tầng kinh doanh

nha-1-tang-04

Thiết kế nhà phố 1 tầng mái thái

nha-1-tang-05

Thiết kế nhà phố 1 tầng mái bằng

nha-1-tang-06

Thiết kế nhà phố 1 tầng 1 tum

nha-1-tang-07

Thiết kế nhà phố 1 tầng mặt tiền 4m

nha-1-tang-08